3 Cách Cắm Hoa Đẹp Lung Linh

Thứ năm, 12/04/2018, 00:50 GMT+7

Cách 1: Cắm hoa hồng

Nguyên liệu:

- 9 cành hoa hồng (màu hoa tùy bạn chọn)

- 1 chiếc hộp vuông

- Xốp cắm hoa

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, tấm nilon

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt khối xốp vừa với lòng hộp, chiều cao của khối xốp bằng 1/3 chiều cao của hộp. Bạn ngâm khối xốp trong thau nước để ngấm đều nước. Tiếp theo, bạn cắt tấm nilon hình vuông lớn đặt vào trong hộp, và đặt khối xốp đã ngấm nước lên trên tấm nilon giúp giữ nước không thấm ra thành hộp. Bạn dùng kéo cắt bỏ phần nilon thừa quanh 4 thành hộp. Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt ngắn các bông hoa hồng cắm thẳng trên mặt xốp. Khi cắm chú ý chiều cao của các bông hoa bằng với chiều cao của thành hộp.

Bước 2

Tương tự, bạn cắt và cắm cho những bông hoa còn lại, sao cho hoa kín lòng hộp là được.

Và đây là hộp hoa hồng của bạn đã hoàn thành! Bạn chỉ cần đặt nắp hộp lên trên là có thể mang đi tặng rồi, hộp quà với những bông hoa hồng bên trong thật xinh yêu phải không?

3 cách cắm hoa đẹp lung linh không thua gì mua tiệm - Ảnh 3.

Cách 2: Cắm hoa mao lương

Nguyên liệu:

- 1 hộp quà nhỏ màu đen

- Hoa mao lương nhiều màu

- Xốp cắm hoa

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, tấm nilon

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt tấm nilon đặt vào bên trong hộp quà. Bạn cắt khối xốp hình vuông đặt vào trong tấm nilong, chiều cao của xốp bằng 1/3 chiều cao của hộp. Bạn nhớ ngâm khối xốp thấm đều nước để giữ hoa tươi lâu hơn. Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt hoa mao lương sao cho khi cắm phần hoa bằng với miệng hộp.

Bước 2

Tương tự, bạn cắt và cắm cho các cành hoa mao lương còn lại sao cho kín mặt xốp. Khi cắm bạn chú ý phối màu sắc giữa các bông hoa để có hộp quà hoa thật đẹp.

Vậy là hộp quà hoa với những bông hoa mao lương sắc màu nổi bật thật đẹp đã hoàn thành rồi.

3 cách cắm hoa đẹp lung linh không thua gì mua tiệm - Ảnh 6.

Cách 3:

Nguyên liệu:

- 1 hôp quà hình tròn lớn

- Hoa để cắm: hoa cúc trắng, hoa cúc tím, hoa hồng đậm, hoa đồng tiền hồng nhạt, hoa cẩm chướng hồng, hoa chùm nhỏ có thể hoa sao, salem hoặc baby trắng đều được.

- Xốp cắm hoa

- Dụng cụ: kéo cắt, tấm giấy bạc, dây ruy-băng

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn lót tấm giấy bạc bên trong đặt khối xốp vuông giữa tấm giấy bạc. Khối xốp đã được ngâm thấm đều nước trước khi đặt vào trong hộp.

Bước 2

Tiếp theo, bạn cắt ngắn 4 cành hoa cúc tím cắm thẳng đứng giữa khối xốp, sao cho chiều cao của bông hoa cao hơn chiều cao của miệng hộp một chút. Tiếp đến, bạn cắt các cành hoa cúc trắng cắm hai bên các cành hoa cúc tím. Tiếp tục chọn những bông cúc tím nhỏ hơn để cắm xung quanh.

Bước 3

Bạn cắt thêm 2 cành hoa salem, cắm vào thành hộp, đối xứng nhau. Cắm 2 cành hoa đồng tiền màu hồng nhạt xen giữa các cành hoa cúc trắng, tím. Cắt các cành hoa cẩm chướng hồng đậm hơn xen giữa các cành hoa cúc. Sau đó, bạn cắt 2 cành hoa hồng đậm cắm xen giữa các cành hoa trong hộp. Điều quan trọng là sự phối hợp giữa các loại hoa sao cho hài hòa, hợp lý là được không nhất thiết phải theo đúng thứ tự như hướng dẫn.

Bước 4

Cuối cùng, bạn cắt đoạn dây ruy-băng cột thắt nơ trang trí ngoài thành hộp là xong.

Tùy vào loại hoa và hộp quà khác nhau, bạn sẽ có những cách cắm hoa thích hợp. Với hộp quà vuông nhỏ bạn cắm một loại hoa (như hoa hồng, hoa mao lương…) cũng đủ mang lại vẻ đẹp ấn tượng. Với hộp quà tròn, kích thước lớn hơn thì thích hợp cắm nhiều loại hoa phối nhiều màu sắc. Dù cắm hoa với loại hộp quà nào thì cuối cùng bạn cũng có món quà ấn tượng đặc biệt để tặng cho người bạn yêu thương hoặc dành để trang trí không gian sống của gia đình thêm phần ấn tượng.

3 cách cắm hoa đẹp lung linh không thua gì mua tiệm - Ảnh 11.

Chúc các bạn thành công với 3 cách cắm hoa cùng hộp quà đơn giản mà đẹp này nhé!

Ý kiến của bạn
‬‬‬‬